เว็บหนังออนไลน์
เว็บหนังออนไลน์

Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่ (2021)

รีวิวหนัง Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่ (2021)

ในช่วงเวลาหนึ่งเรื่องเดินผ่านโรงหนังพร้อมกับเห็นโปสเตอร์หนังเรื่องนี้พอดีแต่ในตอนนั้นโรงหนังไม่ได้เป็นที่นิยมแล้วเพราะมันเป็นช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิดเลยทำให้คนดูหนังผ่านโรงน้อยลง จนมาตอนนี้เราอยากนำเสนอหนังเรื่องนี้โดยให้ทุกคนดูมันผ่าน เว็บหนังออนไลน์ ของทีมงานเรากันได้เลย เรื่องราวความระห่ำที่เขาว่ากันว่ามันเป็นตัวแทนของจอห์น วิค มันจะจริงถามที่บอกหรือไม่ก็ต้องลอง

 

บ็อบ โอเดนเคิร์ก รับบทเป็นฮัทช์ แมนเซลล์ พ่อและสามีที่ถูกมอข้ามไปจับเอาความขุ่นเคืองของชีวิตมาไว้ตรงนี้และไม่เคยตอบโต้ ไม่มีใคร คืนหนึ่งมีสองโจรบุกเข้ามาในบ้านชานเมืองของเขาและปฏิเสธที่จะปกป้องตัวเองหรือครอบครัวของเขา โดยหวังว่าจะป้องกันไม่ให้เกิดความรุนแรงร้ายแรง เบลค ผิวหวังในตัวพ่อคนนี้มากและภรรยาของเขาดูเหมือนจะออกห่างจากเขามมากยิ่งขึ้น จนได้เกิดเหตุการณ์ที่ตรงกับความโกรธที่เดือดดาลของเขา ทำให้เพชรฆาตคนนี้กลับสู่เส้นทางที่โหดร้ายที่จะเปิดเผยความลับมืดและการกระทำที่ร้ายแรง หนัง แอ็คชั่น Action เมื่อปีที่แล้วที่บางคนอาจยังไม่เคยได้ติดตามมัน

Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่ (2021)
Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่ (2021)

สำหรับ “Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่” จากเว็บหนังออนไลน์ เดินตามรอยของหนังแอ็คชั่นสุดมันส์อย่างจอห์น วิคมาชัดๆมันมีพล็อตเรื่องว่าด้วยความรุนแรงของคนธรรมดาที่วางมือจากด้านมืดและนำไปสู่การต่อกรกับองค์กรชั่ว ปูเรื่องมาแบบนี้หนังเรื่องแรกที่ผุดขึ้นมาในหัวก็คงจะหนีไม่พ้นหนังอย่างจอห์น วิค อย่าไปแรกเขาว่าเหมือนใครเรียกว่าคล้ายๆกันจะดีกว่า แต่จะว่าไปหนังเรื่องนี้ได้คะแนนจากการวิจารณ์เกิดกว่าครึ่งแรกมันเป็นคะแนนที่ดีมากพอสมควรเลยทีเดียว บ็อบ โอเดนเคิร์ก ดาราจากเรื่อง Butter Call รับบทเป็นผู้แก้ปัญหาที่ไม่น่าจะเป็นไปได้แต่ไม่มีใครอยู่ยงคงกระพันขนาดนั้น ผลงานหนังที่สร้างโดยผู้กำกับ Ilya Naishuller มหากาพย์เรื่องสแลมปังเกี่ยวกับหนุ่มแกร่งที่บ้าคลั่ง

 

โดยหลักๆแล้วพวกวายร้ายจะมีปัญหาเมื่อพวกเขาเข้าใจผิดว่าตัวละครนิ่งเฉยเป็นการเชื้อเชิญอย่างเปิดเผยให้โจมตีเขา มันเป็นเรื่องราวแอ็คชั่นที่ทำให้เรานึกถึงจอห์น วิคแต่ถ้าใครเบื่อหน้าอีคานูแล้วก็หยิบเอาหนังเรื่องไปติดตามกันแก้ขัดได้ ความโหดเหี้ยมในจอห์น วิค ตัวร้ายที่เราวาดภาพบนผนัง เพดานและพื้นเต็มไปด้วยคาบเลือด ทีมผู้สร้างวาดภาพเขาในมุมที่ท้าทาย หากมีความคิดอีกอย่างเกี่ยวกับฮีโร่ที่แข็งแกร่งให้เดาความคิดของผู้กำกับกันเอาเอง วิธีการถ่ายทำในหนังซึ่งเป็นการเล่นกับกล้องที่เต็มไปด้วยมุมมองของทีมงานที่คิดค้นและถ่ายมันด้วยกล้องโกโปรแบบสวมศีรษะเพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติที่ผัวผวน “Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่” หนังเอาใจคนที่ชื่นชอบหนังจอห์น วิคในอีกรูปแบบหนึ่งได้อย่างสวยงาม

Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่ (2021)
Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่ (2021)

โดยพื้นฐานแล้วทั้งสองคนนี้รู้จักแนวความคิดและธรรมเนียมปฏิบัติทั้งหมดและไม่ค่อยพลาดโอกาสที่จะทำให้เราประหลาดใจมากนักหรอก หนังแอ็คชั่นที่มาตามสูตร หนังต่างประเทศ อยู่แล้วมันมีฉากแอ็คชั่นที่มันส์สะใจอยู่ไม่น้อย 7.6 คะแนนจากการวิจารณ์ที่ได้รับมันได้ถือว่ามากพอสมควรเลยทีเดียวนะ หนังสไตล์จากการที่เรารีวิวหนังมาก็มักจะได้แค่ 6 เท่านั้นแต่หนังเรื่องนี้มันจะต้องมีอะไรที่โดดเด่นในเรื่องราวอย่างแน่นอน บรรยากาศที่พาทุกคนไปดื่มด่ำกับหนังแอ็คชั่นชวนตื่นตาตื่นใจที่หวังทุกคนจะประทับใจกับหนังที่เราหยิบขึ้นมาบอกต่อให้ได้ติดตามกันนี้ หนังดีอยากแชร์ต่อให้ได้รับความบันเทิงกัน