เว็บหนังออนไลน์
เว็บหนังออนไลน์

Patriots Day วินาศกรรมปิดเมือง (2016)

รีวิวหนัง Patriots Day วินาศกรรมปิดเมือง (2016)

ภาพยนตร์เรื่องนี้อิงจากหนังสือสองเล่มบอกเล่าถึงเหตุระเบิดในเดือนเมษายน 2556 และการจับกุมผู้ก่อการร้าย นักแสดงชื่อดังพร้อมกับแสดงบทบาทเป็นตำรวจ เอฟบีไอและบทบาทผู้มีอำนาจอื่นๆพร้อมกับเหยื่อในการระเบิดอีกหลายคน มันมีคนจริงบางคนที่ถูกสัมภาษณ์หรือแสดงในตอนท้ายของภาพยนตร์อีกด้วย ก่อนที่เราจะไปรับชมมันผ่าน เว็บหนังออนไลน์ มาแวะรับรู้เรื่องราวของหนังคร่าวๆกันสักหน่อยจะเป็นไรไป

 

นี่มันไม่ใช่หนังที่สร้างขึ้นมาเพื่อความบันเทิงนะแต่เป็นการย้อนดูเหตุการณ์โศกนาฏกรรมและเพื่อเฉลิมฉลองให้กับคนในท้องถิ่นที่ตอบรับความช่วยเหลือในเวลากลางคืน ฮูบลาเกี่ยวกับบอสโธเนียนส์ที่มารวมกันหลังจากเหตุการณ์และความมั่นใจที่บอสตัสจะไม่ถูกพิชิตโดยเหตุการณ์ดังกล่าวดูเหมือนจะมากเกินไปหน่อย หนัง แอ็คชั่น Action ทริลเลอร์หนังที่มาพร้อมเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอเมริกาที่น่าสนใจเกี่ยวกับโศกนาฏกรรมครั้งนี้

Patriots Day วินาศกรรมปิดเมือง (2016)
Patriots Day วินาศกรรมปิดเมือง (2016)

จะว่าไปการดูหนังจาก เว็บหนังออนไลน์ เรื่องนี้เราคิดว่ามันจะดีแต่ก็สร้างความผิดหวังไปไม่น้อยที่มันได้พูดถึงวัฒนธรรมอเมริกันในทศวรรษที่ 21 ฮอลลีวูดสร้างภาพยนตร์แอ็คชั่นอาชญากรรมที่จินตนาการขึ้นมากมายที่เต็มไปด้วยความรุนแรง การฆาตกรรมและความโกลาหล และทำให้คนดูหันไปสนใจหนังเหล่านั้นซะส่วยใหญ่และมันมีกลุ่มคนดูในวัยเด็กจนถึงวัยกลางคนเล่มแต่เกมอิเล็กทรอนิกส์แต่เมื่อเป็นเรื่องราวเห็นว่าเกิดอะไรขึ้นกับธรรมชาตินี้ในโลกแห่งความเป็นจริงกันแน่ เรื่องรางบอกเล่าถึงเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2013 เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ จ่าตำรวจทอมมี่ ซอนเดอร์สปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยในงามเทศกาลบอสตัน มาราธอนประจำปี เมื่อมีพี่น้องซาร์นาเยฟโจมตีด้วยระเบิดทำเองในการก่อการร้ายในความโกลาหลที่เกิดขึ้น ผู้บาดเจ็บได้รับการดูแล ซอนเดอร์สและสหายของเขาร่วมมือกับเอฟบีไอเพื่อฝ่าฟันการโจมตีครั้งนี้ ระหว่างการสอบสวนยังคงดำเนินต่อไป พี่น้องสองคนนั้นก็รู้สึกว่าทางการใกล้จะระบุตัวพวกเขาได้แล้วและทั้งสองก็พร้อมที่จะหนีออกจากเมืองเพื่อก่อความโกลาหลอย่างบ้าคลั่งต่อเพื่อหยุดพวกเขา

 

มีการไล่ล่าของตำรวจซึ่งมีการเผชิญหน้าอย่างดุเดือดและเป็นกักดักขนาดใหญ่ที่ปิดเมืองบอสตัสเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีการหลบหนีจากกฎหมายได้ สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในงานมาราธอนสมควรได้รับการแสดงอย่างเอาใจใส่และละเอียดถี่ถ้วนบนหน้าจอและภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอในรูปแบบที่น่ายกย่องมากมาย การทิ้งระเบิดนั้นแสดงให้เห็นแต่ไม่ได้แสดงให้เห็นแบบชัดเจนขนาดนั้นเป็นการเคารพในศักดิ์ศรีของผู้เสียหาย เอาเป็นว่าการดูหนังเรื่องก็เหมือนเป็นการดูเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ของอเมริกาที่เกิดขึ้นน่าจะเรียกได้ง่ายกว่าและสามารถเอาไปบอกต่อความบันเทิงของการได้ติดตามดูหนังเรื่องนี้ มีบางส่วนที่เหลือของหนังเรื่องนี้เน้นไปถึงการค้นหาผู้กระทำความผิดที่ทำผิดพลาดอย่างร้ายแรง สิ่งที่พบว่าน่าประหลาดใจคือการเผชิญหน้ากับตำรวจในครั้งแรก น่ากลัวว่าในข่าวเยอะกว่าหลายเท่า

Patriots Day วินาศกรรมปิดเมือง (2016)
Patriots Day วินาศกรรมปิดเมือง (2016)

โดยรวมแล้วทุกแง่มุมของภาพยนตร์เรื่องนี้ยอดเยี่ยมแม้ว่าจะไม่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์แม้แต่ครั้งเดียวและมันเป็นไปได้ยังไงที่ไม่ได้ถูกรับเลือก “Patriots Day วินาศกรรมปิดเมือง” จัดว่าเป็นหนัง 10 อันดับแรกของปี 2016 แต่ก็ไม่ได้ทำรายได้ดีในบ็อกซ์ออฟฟิศเช่นกัน มันเกิดอะไรขึ้นกันนะทั้งๆที่ก็มีนักแสดงชื่อดังในเรื่องมาสวมบทบาทเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย นักแสดงมาร์ค วอห์ลเบิร์กก็โด่งดังไม่น้อยแต่อาจจะเป็นเพราะว่าหนังโดนแบนงี้ก็ได้หรือเปล่าคุณผู้ชม ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ยังมี หนังใหม่ เรื่องอื่นรอให้ทุกคนเปิดเข้ารับชมกันอยู่ในช่วงเวลาว่างๆที่กำลังมองหาความบันเทิงอยู่