รีวิวหนัง Son (2021)

           เมื่อรอดพ้นจากลัทธิตั้งแต่ยังเป็นเด็ก มารดาต้องเผชิญกับอดีตเมื่อสมาชิกที่ชั่วร้ายบุกเข้าไปในบ้านของเธอและพยายามขโมยเดวิ ลูกชายวัยแปดของเธอ ตอนนี้ทั้งสองกำลังถูกไล่ล่าโดยนักสืบที่ตั้งใจจะช่วยพวกเขาทั้งคู่นับตั้งแต่การลักพาตัวของเขาที่ถูกยกเลิก บางสิ่งได้เปลี่ยนไปในตัวเดวิดและเด็กชายก็ป่วยด้วยโรคลึกลับ ตามสัญชาตญาณความเป็นแม่ของเธอเพื่อช่วยเขาจาก เว็บหนังออนไลน์ หนังเรื่องนี้มีช่วงเวลาที่เครียดแปลกๆเมื่อพ่อแม่พูดติดตลกว่ากำลังเลี้ยงลูกของมารอยู่หรือเปล่า ?

 

           น่าเสียดายสำหรับออดี้ ความคิดนั้นดูไม่มีอารมณ์ขันหรือเกินความจริงใน “Son” ซึ่งดาราแห่งการรีบูทเรื่อง “Halloween” ของเดวิด กอร์ดอน กรีน มีปัญหา “Rosemary’s Baby” มากกว่าอยู่ในมือของเธอ

น่าเสียดายสำหรับ Andi Matichak ความคิดนั้นดูไม่มีอารมณ์ขันหรือเกินความจริงใน “Son” ซึ่งดาราแห่งการรีบูทเรื่อง “Halloween” ของ David Gordon Green มีปัญหา “Rosemary’s Baby” มากกว่าอยู่ในมือของเธอ ความ สยองขวัญ Horror ทำให้เราไม่แน่ใจว่าตัวเอกของเราถูกปีศาจร้ายเหนือธรรมชาติหรือไม่หรือโรคจิตประสาทหลอน แต่บทนี้ไม่ได้ถูกเหยียบย้ำอย่างว่องไวนักในครั้งนี้และภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความทุกข์ทรมานจากเสียงที่โดดเด่นอย่างเอาจริงเอาจังอย่างผิดปกติ แม้จะมีบางส่วนที่เต็มไปด้วยเลือดโดยไม่จำเป็นต้องน่าเชื่อมากนัก เมื่อมันอาจดีกว่าถ้าปล่อยให้เกิดอาการประหม่าอย่างใจจดใจจ่อ RLJE Films เป็นอะไรที่น่าจับตามองไม่น้อยเลยแต่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

           หลังจากบทนำที่หญิงสาวตั้งครรภ์ซึ่งหลบหนีผู้ไล่ตามจบลงด้วยการคลอดบุตรตามลำพังในรถ เราพบลอร่าในอีกไม่กี่ปีต่อ เธอเป็นอนุบาลที่อาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆอย่างเงียบๆกับลูกชายวัย 8 ขวบ เดวิด คืนหนึ่งเธอได้ยินเสียงและตกใจที่เห็นคนทั้งกลุ่มมารวมกันเป็นลางไม่ดีรอบเตียงของเขา เมื่อถึงเวลาที่เธอวิ่งขอความช่วยเหลือ พวกเขาจากไปแล้วและเด็กดูเหมือนจะไม่เป็นอันตราย ตำรวจท้องที่ สตีฟและพอล ไม่เชื่อและเห็นอกเห็นใจตามลำดับ ไม่มีวี่แววของการถูกบังคับ ไม่พบลายนิ้วมือแปลกๆและต่อมาพวกเขาก็รู้ว่าแม่ยังสาวอาศัยอยู่ภายใต้ชื่อสมมติรอดชีวิตจากอดีตอันน่าสยดสยอง

 

           แต่พอลก็เตรียมตัวเองให้พร้อมสำหรับเธอเมื่อกลัวว่าคนจะเดินด้อมๆมองๆมากขึ้น จากนั้นเมื่อเดวิดป่วยหนักขึ้นอย่างกะทันหัน พอลเองที่เธอวางใจในการเปิดเผยว่าเธอหนีลัทธิหนึ่งมาและกลัวว่ามันจะกลับมาเพื่อทวงเธอและลูกชายของเธอกลับคืนมา ในขณะเดียวกันแพทย์รู้สึกงุนงงกับอาหารชักของเด็กชายและมีเลือดออกในทางเดินอาหารอย่างรุนแรงและมันก็ระบุสาเหตุได้แต่เมื่อสภาพลึกลับนั้นดูเหมือนใกล้จะสิ้นสุด เขาก็ฟื้นอย่างน้อยก็ชั่วขณะหนึ่ง อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความทุกข์ยากครั้งใหม่ของลอร่า เนื่องจากเธอเชื่อว่าทุกคนอยู่ในเหตุการณ์นี้ รวมถึงเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลด้วยหนีผู้ไล่ตามที่เห็นได้ชัดเจนอีกครั้ง

           ในบรรดานักสยองขวัญทั้งหมดที่ฉันเคยดู มาใน 2012 มันเป็น หนัง2021 ที่สุดอย่างแน่นอน แต่อาจมีบางช่วงเวลาที่ทำให้เบื่อไปบ้างแต่คิดว่ามันสมบูรณ์แบบและทำให้วันเดียวกะที่น่ากลัวเติบโตและหายใจได้นักแสดงนำทำหน้าที่เป็นตัวเอง ในการทำให้คุณลงทุนในชะตากรรมของเธอและในขณะที่เรื่องราวดูเหมือนจะคาดเดาได้ในบางสถานที่หรืออย่างน้อยก็จะทำให้ผู้ที่ดูหนังสยองขวัญจำนวนมากยังคิดว่าลูกชายแข็งแกร่งส่งถึงหนังสยองขวัญอย่างเรื่องหนึ่ง Rosemary’s Baby ของโปเลนสกี้และแองเจิ้ลของอลัน ปาร์คเกอร์