รีวิวหนัง Why Him | ทำไมต้องคนนี้ (2016)

“การตัดสินใจเลือกใครสักคนไม่จำเป็นต้องดูกันที่ภายนอก” Why Him หนังที่เราเลือกมาจาก เว็บหนังออนไลน์ ที่จะมาสร้างความสนุกเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวชวนปวดหัว เรื่องราวของการเลือกคู่ชีวิตที่ต้องเข้ากับครอบครัวของเธอ ผู้กำกับและผู้เขียนร่วม จอห์น ฮัมบูร์กเชี่ยวชาญ เชี่ยวชาญเรื่องการ์ตูนเรื่องความเป็นไปได้ของการพบกันครั้งแรกที่แสนจะทุกข์ใจอันซะเหลือเกินกับพ่อตาและแม่ยาย ความโกลาหลระหว่างครอบครัวเฟรมมิ่งจากรัฐมิชิแกนและแฟนหนุ่มเศรษฐี เทคโนโลยีสุดฮิปของลูกสาวของพวกเขา การเอาชนะใจพ่อตาแม่ยายและเรื่องวุ่นๆที่กำลังจะเกิดขึ้น

 

พล็อตเรื่องของหนัง ตลก Comedy เน็ด เฟลมมิง (ไบรอัน แครนสตัน) เจ้านายอันเป็นที่รักของบริษัทการพิมพ์แห่งหนึ่งในแกรนด์ ราปิดส์กำลังฉลองวันเกิดครบรอบ 55 ปีของเขาเมื่อมีสาย Skype จากสเตฟานี ลูกสาวที่เป็นนักเรียนของสแตนฟอร์ด (โซอี้ ดอยซ์) เผยให้เห็นชีวิตของเธอมากกว่าที่เขาเคยต่อรองไว้เล็กน้อย สำหรับโดยเฉพาะอย่างยิ่งมันเผยให้เห็นแฟนที่ไม่ได้เปิดเผยและที่น่าอับอายต่อครอบครัวเธอ ครอบครัวของเธอจึงได้ตัดสินใจใช้เวลาคริสต์มาสในแคลิฟอร์เนียเพื่อพบกับชายคนใหม่ในชีวิตของสเตฟานี

Why Him | ทำไมต้องคนนี้ (2016)
Why Him | ทำไมต้องคนนี้ (2016)

นานมากแล้วที่เราได้ติดตามหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบและทำให้เรารู้สึกว่ามันเป็นหนังที่ดีเลยทีเดียว ส่วนหนึ่งเข้ามอบให้กับความใกล้ชิดแบบก้อนและแบ่งปันมากเกินไปซึ่งเติมเต็มเมืองเล็กๆที่มีคนกินเนื้อและมันฝรั่งย่างเน็ต ด้วยความสยดสยองเกี่ยวกับอวัยวะภายในที่แย่ไปกว่านั้นสำหรับเจ้าของบริษัทโรงพิมพ์ที่น่าภูมิใจแต่ต้องดิ้นรนก็คือความจริงที่ว่าบ้านไฮเทคที่เรียนเรียบของเขานั้นไร้กระดาษและใช่นั่นรวมถึงห้องน้ำด้วย ฉากที่ขยายออกไปซึ่งผู้จัดการมรดกของเขาและผู้ฝึกสินการป้องกันตัวจนกลายเป็นเรื่องราวที่น่าขบขันขึ้นและหากภาพยนตร์เรื่องนี้ยืดเยื้อ ไปเล็กน้อยในตอนท้ายอาจเป็นเพราะผู้สร้างภาพยนตร์เพลิดเพลินกับการอยู่ร่วมกับตัวละครนี้มากเท่ากับที่ผู้ชมจะรู้สึกได้อย่างไม่ต้องสงสัย

 

พวกหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องเฮฮาและตลกขบขันส่วนใหญ่เป็นเพราะนักแสดงนำของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่แค่ว่านักแสดงคนนี้มีประสบการณ์และมีความสามารถซึ่งพวกเขาเป็นนักแสดงที่มากความสามารถแต่พวกเขาก็เหมาะอย่างยิ่งสำหรับบทบาทของพวกเขา ฟรังโก้เล่นได้อย่างเพอร์เฟคซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นเวอร์ชั่นที่แปลกใหม่กว่าของตัวเองผลงานซิทคอมทางทีวีทำให้พวกเขานั้นน่าดึงดูดใจในฐานะพ่อแม่และด้วยเคมีที่ยอดเยี่ยม คีย์ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องตลกในทำนองเดียวกัน กลัคเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในวัยที่เหมาะสมและเป็นส่วนสผมที่ลงตัวระหว่างความฉลาด แข็งแกร่งและเซ็กซี่ นอกจากนี้ยังมีจี้ที่ยอดเยี่ยมบางอย่าง ทั้งแบบตัวต่อตัวและผ่านงานเสียง เช่นเดียวกับที่คาลีย์เล่นเป็นตัวเองโดยทำหน้าที่เป็นเสียงของระบบ AI ในครัวเรือนที่ดูเหมือนรอบรู้มีอยู่ทั่วไปทุกหนแห่งของเขา ลองคิดดูว่าอเล็กซ่าของอะเมซ่อน อีโคเวอร์ชั่นที่ฉลาดกว่า ตลกขบขัน ประชดประชันและใช้งานได้ทุกหนทุกแห่ง

Why Him | ทำไมต้องคนนี้ (2016)
Why Him | ทำไมต้องคนนี้ (2016)

แน่นอนว่าบทของจอห์น แฮมเบิร์กและเลน เฮลเฟอร์ทำให้นักแสดงมีมุกตลกและสถานการณ์ตลกๆมากมายให้ร่วมงานด้วย ในขณะที่การกำกับหนังของฮัมบูร์กก็ใช้ประโยชน์ได้อย่างดีเยี่ยม ความสามารถทางเคมีและการแสดงตลกของทั้งมวลของเขา รวมถึงการอนุญาติและส่งเสริมการแสดงด้นสดมากมายและเขารักษาจังหวะของภาพยนตร์และจังหวะของมุขตลก น่าเสียดายที่ เว็บหนังออนไลน์ดูฟรี เรื่องนี้มีมุกตลกบางเรื่องแปลกประหลาดกว่าเรื่องขำขันและก็มีช่วงดราม่าน่าอึดอัดใจโดยไม่ได้ตั้งใจและพฤติกรรมแปลกประหลาดของแลร์ดที่สเตฟานียอมรับทำให้รู้สึกไม่สมจริงแต่สิ่งเหล่านี้ค่อนข้างเป็นปัญหากับการดำเนินเรื่อง โดยรวมแล้วหนังดี มีเสียงหัวเราะอย่างแน่นอน